Thursday, September 1, 2011

Trứng cuộn

      Mỗi lần bới cơm trưa cho anh xã mình đi làm mà hết đồ ăn là mình lại làm món này vì trong tủ lạnh khi nào cũng có sẵn trứng.Chỉ là món trứng chiên nhưng nhìn rất đẹp mắt và còn có rau củ bên trong nữa. Hình này là lúc mình cuộn trứng không đẹp lắm. Lúc cuộn đẹp cắt ra có mặt hình tròn, để chung với cơm cuộn rong biển trong hộp bento là hết ý. Cách làm như sau nhé:

Vật liệu:
- 2 cái trứng gà
- 1 muỗng cafe xì dầu
- 1 nhúm muối
- ít tiêu
- 1 muỗng canh dầu ăn. 
- 2 cọng hành lá cắt nhỏ ( phần trắng và xanh để riêng)\
- 1 củ tỏi băm.
- 1/2 củ cà rốt bào nhỏ hoặc cắt hạt lựu (mình dùng cái bào pho mai để bào cho nhỏ và nhanh)
- 1 hoăc 2 loại rau củ khác- cái gì có sẵn như bắp, đậu hà lan, hay ớt Đalat.

Cách làm:
- Đánh trứng đều với phần hành lá xanh, xì dầu, muối.
-Bắt chảo đáy phẳng không dính lên bếp, cho dầu vào xào hành lá phần trắng, tỏi, cà rốt và rau củ khác nếu có. Sau đó cho hỗn hợp trứng đã đánh vào. Nhớ để lửa vừa thôi. Rắc tiêu lên trên mặt.
- Đến khi trứng đã chín vàng ở phần dưới nhưng trên mặt vẫn ướt, dùng muỗng to phẵng( gọi nó là cái gì nhỉ?!) để lật trứng cuộn cẩn thận thành ống lô. Ở phần mép trứng lúc này vẫn còn chút trứng lỏng chảy ra, ép mép này xuống đáy chảo để cuộng trứng dính với nhau. Tắt bếp, đậy nắp lại cho phần bên trong của cuộn trứng chín hoàn toàn.
- Trứng để nguội cắt lát như trong hình. 








-

No comments:

Post a Comment