Wednesday, September 7, 2011

Gà nấu măng

Vật liệu:
- 1/2 kg gà chặt nhỏ
- 300 g măng búp luột sẵn, rửa sạch, để ráo
- 2 muỗng canh đường cát.
-  2 muỗng canh nước mắm
- 1 trái ớt
- 2 củ tỏi băm
- 1 muỗng cafe gừng băm
- 1/2 chén nước
- muối
- tiêu
- hành lá

Cách làm:
- Bỏ 1 muỗng dầu ăn vào chảo cho nóng. Bỏ gà vào rán hơi vàng 2 mặt, gắp gà ra dĩa. Cho tỏi và gừng vào phi thơm rồi bỏ gà vào lại. Cho măng vào. Cho đường, trái ớt bẻ đôi, nước mắm, tiêu, muối và nước vào đảo đều. Đậy nắp lại nấu lửa nhỏ cho đến khi gà và măng mềm. Nêm thêm gia vị nếu cần thiết. Bỏ thêm hành lá cho đẹp mắt.

No comments:

Post a Comment